Năm 2026 là năm con gì? Mệnh gì? Con sinh năm 2026 hợp với bố mẹ tuổi gì? Đây là điều được nhiều người quan tâm, nhất là những cặp vợ chồng đang có dự định sinh con vào năm 2026. Trong bài viết này, mời các bạn cùng Công Ty Nệm tìm hiểu chi tiết về năm 2026 và những thông tin liên quan dựa trên cơ sở của ngũ hành phong thủy nhé.

HỆ THỐNG BÁN LẺ NỆM CHĂN DRAP GỐI

0769778887

Năm 2026 là năm con gì và mệnh gì? Hợp với bố mẹ tuổi gì?
Ngày đăng: 25/11/2023 - 08:13 AM
Năm 2026 là năm con gì? Mệnh gì? Con sinh năm 2026 hợp với bố mẹ tuổi gì? Đây là điều được nhiều người quan tâm, nhất là những cặp vợ chồng đang có dự định sinh con vào năm 2026. Trong bài viết này, mời các bạn cùng Công Ty Nệm tìm hiểu chi tiết về năm 2026 và những thông tin liên quan dựa trên cơ sở của ngũ hành phong thủy nhé.

Mục lục

  Năm 2026 là năm con gì?

  Theo lịch 12 con giáp, năm 2026 là năm Bính Ngọ, tức là năm con Ngựa

  Năm Bính Ngọ bắt đầu từ ngày 17/02/2026 và kết thúc vào ngày 05/02/2027 theo lịch Dương.

  Năm 2026 là năm con Ngựa

  Năm 2026 là năm con Ngựa

  Năm 2026 mệnh gì?

  Theo quy luật ngũ hành, năm 2026 thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Thiên Hà Thủy.

  Thiên Hà Thủy là nước trên trời, tượng trưng cho mưa. Mưa là nguồn nước quý giá, mang lại sự sống cho vạn vật. Người mệnh Thiên Hà Thủy thường có tính cách ôn hòa, điềm đạm, có tinh thần trách nhiệm và luôn hết mình vì công việc. Họ cũng là người có trí tuệ thông minh, sáng tạo và có khả năng giao tiếp tốt.

  Năm 2026 mệnh Thuỷ

  Năm 2026 mệnh Thuỷ

  Năm 2026 thuộc cung gì?

  Năm 2026 là năm Bính Ngọ, thuộc con giáp Ngọ. Theo cung mệnh, người sinh năm 2026 sẽ thuộc cung Khảm (nam) hoặc cung Cấn (nữ).

  Cung Khảm thuộc hành Thủy, được ví như "nước trong ao", tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh, nhạy bén. Người thuộc cung Khảm có tính cách ôn hòa, điềm tĩnh, có khả năng thấu hiểu và cảm thông với người khác. Họ cũng là những người có tài năng nghệ thuật, thích sáng tạo và khám phá.

  Cung Cấn thuộc hành Thổ, được ví như "núi đất", tượng trưng cho sự vững chắc, kiên cường. Người thuộc cung Cấn có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có ý chí và nghị lực phi thường. Họ cũng là những người có trách nhiệm, luôn hết lòng vì gia đình và bạn bè.

  Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi "năm 2026 thuộc cung gì" là:

  • Nam sinh năm 2026 thuộc cung Khảm.
  • Nữ sinh năm 2026 thuộc cung Cấn.

  Con sinh năm 2026 hợp với bố mẹ tuổi gì?

  Theo quan niệm của tử vi phong thủy, con sinh năm 2026, tuổi Bính Ngọ, mệnh Thủy, hợp với bố mẹ tuổi Ngọ, Tuất, Hợi, Tý, Mão, Tỵ và Dần. Ngoài ra bố mẹ mang Thiên Can “Tân” cũng sẽ phù hợp để sinh con vào năm 2026.

  Cụ thể:

  • Tam hợp: Ngọ - Tuất - Dần
  • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Thủy sinh Kim
  • Tương hợp: Bính hợp Tân

  Với quy luật tam hợp, bố mẹ có tuổi thuộc tam hợp Ngọ - Tuất - Dần sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho con cái. Tương sinh và tương hợp cũng là những yếu tố tốt đẹp giúp cho gia đình hòa thuận, hạnh phúc, con cái phát triển tốt.

  Con sinh năm 2026 hợp với bố mẹ tuổi Ngọ, Tuất, Hợi, Tý, Mão, Tỵ và Dần

  Con sinh năm 2026 hợp với bố mẹ tuổi Ngọ, Tuất, Hợi, Tý, Mão, Tỵ và Dần

  Con sinh năm 2026 kị với bố mẹ tuổi gì?

  Theo quan niệm của tử vi phong thủy, con sinh năm 2026, tuổi Bính Ngọ, mệnh Thủy, kỵ với bố mẹ tuổi Mùi, Dậu, Sửu.

  Cụ thể:

  • Lục xung: Ngọ xung Mùi
  • Lục hại: Ngọ hại Dậu
  • Lục hình: Ngọ hình Sửu

  Với quy luật xung, hại, hình, bố mẹ có tuổi thuộc các nhóm này sẽ mang lại nhiều điều không may mắn, khó khăn cho con cái.

  Sinh con năm 2026 tháng nào tốt?

  Năm 2026 là năm Bính Ngọ, thuộc mệnh Thủy, ngũ hành tương sinh với mệnh Mộc của năm 2027. Dựa trên các yếu tố thiên can, địa chi, ngũ hành, các tháng sinh tốt nhất trong năm 2026 là:

  • Tháng 1 (Canh Dần): Thiên can tương hợp, địa chi tương sinh, ngũ hành tương sinh, giúp bé có trí tuệ thông minh, tài năng xuất chúng.
  • Tháng 2 (Tân Mão): Thiên can tương sinh, địa chi tương hợp, ngũ hành tương sinh, giúp bé có tính cách hòa đồng, thân thiện, được nhiều người yêu quý.
  • Tháng 3 (Nhâm Thìn): Thiên can tương hợp, địa chi tương sinh, ngũ hành tương sinh, giúp bé có tinh thần mạnh mẽ, can đảm và thường thành công trong công việc.
  • Tháng 6 (Mậu Mùi): Thiên can tương sinh, địa chi tương hợp, ngũ hành tương sinh, giúp bé có tính cách hòa đồng, thân thiện, được nhiều người yêu quý.
  • Tháng 7 (Bính Thân): Thiên can tương sinh, địa chi tương hợp, ngũ hành tương sinh, giúp bé có năng lượng dồi dào, thông minh, tính tình nhạy cảm, ôn hòa.

  Ngoài ra, các tháng sinh khác trong năm 2026 cũng đều tốt, không có tháng nào xấu. Tuy nhiên, nếu bố mẹ muốn con sinh vào tháng tốt nhất thì có thể cân nhắc các tháng sinh trên.

  Sinh con năm 2026 tháng 1, 2, 3, 6, 7 tốt

  Sinh con năm 2026 tháng 1, 2, 3, 6, 7 tốt

  Người sinh năm 2026 hợp màu gì?

  Người sinh năm 2026 là tuổi Bính Ngọ, mệnh Thủy (Thiên Hà Thủy). Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh Thủy hợp với màu sắc thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim.

  • Màu sắc thuộc mệnh Thủy: Đen, xanh dương, xanh lam.
  • Màu sắc thuộc mệnh Kim: Trắng, xám, bạc.

  Vì vậy, những màu sắc hợp với người sinh năm 2026 là:

  • Đen: Màu đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, uy quyền, quyền lực và sự bí ẩn. Người mệnh Thủy mang màu đen sẽ có được sự may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống.
  • Xanh dương: Màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, thanh bình, trí tuệ và sự thông minh. Người mệnh Thủy mang màu xanh dương sẽ có được sự bình yên, tinh thần thoải mái và sức khỏe tốt.
  • Xanh lam: Màu xanh lam tượng trưng cho sự sáng tạo, nghệ thuật và sự thông thái. Người mệnh Thủy mang màu xanh lam sẽ có được sự sáng tạo, trí tuệ và sự nghiệp thành công.
  • Trắng: Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, thuần khiết, sự khởi đầu mới và sự may mắn. Người mệnh Thủy mang màu trắng sẽ có được sự may mắn, thuận lợi trong mọi việc.
  • Xám: Màu xám tượng trưng cho sự điềm đạm, trầm tĩnh, sự khôn ngoan và sự thành công.

  Người mệnh Thủy mang màu xám sẽ có được sự điềm tĩnh, khôn ngoan và thành công trong cuộc sống.

  Người sinh năm 2026 kỵ màu gì?

  Người sinh năm 2026 là tuổi Bính Ngọ, mệnh Thủy (Thiên Hà Thủy). Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh Thủy khắc mệnh Thổ. Vì vậy, người sinh năm 2026 kỵ những màu sắc thuộc mệnh Thổ.

  • Màu sắc thuộc mệnh Thổ: Vàng, nâu, cam, đỏ.

  Những màu sắc này sẽ mang lại những điều không may mắn, khó khăn cho người mệnh Thủy.

  Xem thêm:

  Năm 2026 tuổi nào hợp làm nhà?

  Theo quan niệm phong thủy, khi xem tuổi làm nhà cần tránh phạm vào 3 đại kỵ: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

  Tam Tai là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Người gặp hạn Tam Tai thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, dễ bị tai nạn, bệnh tật, hao tài tốn của.

  Kim Lâu là hạn xấu, chủ về hao tài tốn của, đau ốm, sinh con khó khăn, dễ gặp tai nạn.

  Hoang Ốc là hạn xấu, chủ về nhà cửa dễ bị hư hỏng, gia chủ dễ gặp tai nạn, bệnh tật, hao tài tốn của.

  Năm 2026 là năm Bính Ngọ, theo tính toán của các chuyên gia phong thủy, những tuổi sau đây không phạm vào 3 đại kỵ trên và có thể làm nhà trong năm 2026:

  • Tuổi Mậu Ngọ (sinh năm 1978): Không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.
  • Tuổi Giáp Tý (sinh năm 1984): Không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.
  • Tuổi Quý Dậu (sinh năm 1993): Không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.
  • Tuổi Bính Tý (sinh năm 1996): Không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.
  • Tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 2002): Không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.
  • Tuổi Ất Dậu (sinh năm 2005): Không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

  Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến năm 2026 như con sinh năm 2026 hợp với bố mẹ tuổi gì hay năm 2026 là năm con gì và mệnh gì. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, đặc biệt là những cặp vợ chồng đang có ý định sinh em bé trong năm 2026.
  Xem thêm: 

  Zalo
  Hotline